10 อันดับรถหรู ราคาแพงที่สุดในโลก ในปี 2020

การได้มีรถหรูๆ ขับไปไหนมาไหน คงจะเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆคน แล้วรถหรูเนี้ย เราเคยสงสัยกันไหมว่า ราคาของพวกมันจะแพงสักแค่ไหน แล้วรถที่ราคาถือว่าแพงที่สุด จะเป็นราคาที่คนธรรมดาอย่างเราๆ จะสามารถมีโอกาสเอื่อมถึงไหน วันนี้เราจึงได้รวบรวมเอา 10 อันดับรถหรู ที่ราคาแพงที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมา ในปี 2020 นี้ ให้ได้ลองพิจารณากันดูว่า จะต้องเก็บตังค์ให้ได้สักเท่าไรจึงจะสามารถซื้อรถหรูหนึ่งใน สิบนี้ได้กันค่ะ

Lamborghini Sian

10. Lamborghini Sian

Lamborghini Sian คันนี้ได้เปิดตัวไป เมื่อปีที่แล้ว ในฐานนะซูเปอร์คาร์ไฮบริดที่ทรงพลังที่สุดของบริษัท ตัวรถถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Aventador ติดตั้งเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.5 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ แต่เสริมด้วยระบบ mild-hybrid ทำให้ผลิตกำลังได้สูงสุดรวม 819 แรงม้า สามารถเร่งจาก 0-100 ได้ภายในเวลาต่ำกว่า 2.8 วินาที และมีตัวเลขท็อปสปีดอยู่ที่ 350 กม./ชม.

ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ยังมาพร้อมตัวกักเก็บพลังงาน supercapacitor แทนที่การใช้ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ซึ่งตัวกักเก็บพลังงานที่ Lamborghini นำมาใช้นี้ให้ประสิทธิภาพมากกว่าแบตเตอรี่ที่มีน้ำหนักเท่ากัน อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบากว่าถึง 3 เท่า Sian ถูกผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 63 คันเท่านั้น มาในราคาคันละ 3.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 128 ล้านบาท ใครที่อยากจะซื้อไปขับคูลๆ คงต้องเสียใจด้วย เพราะรถทุกคันได้ถูกจองหมดเกลี้ยงแล้วค่ะ

Bugatti Chiron Super Sport 300 +

9. Bugatti Chiron Super Sport 300 + 

เมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา Bugatti ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้คนทั่วโลกด้วยการทำความเร็วทะลายกำแพง 300 ไมล์ต่อชั่วโมงได้สำเร็จด้วย Chiron เวอร์ชั่นโปรโตไทป์ที่มีการดัดแปลงมาเป็นพิเศษ และความสำเร็จดังกล่าวก็ได้ถูกสานต่อมาเป็น Chiron Super Sport 300 + รถรุ่นโปรดักชั่นที่ผลิตจำกัดเพียง 30 คันเท่านั้น

นอกจากนี้ Chiron Super Sport 300 + ยังมาพร้อมตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ ตกแต่งด้วยแถบสีส้ม มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ที่ด้านหน้า ดิฟฟิวเซอร์หลังขนาดใหญ่ขึ้น ปลายท่อไอเสียใหม่ สปอยเลอร์หลังถูกถอดออกไป และมีช่องระบายอากาศแบบวงกลมบนซุ้มล้อหน้าทั้งสองฝั่ง ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ W16 ความจุ 8.0 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จ 4 ตัว ให้กำลังสูงสุด 1,600 แรงม้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ

ส่วนในเรื่องของ ราคา จากคุณสมบัติที่ได้กล่าวมาข้างต้น ก็สมกับ ราคา 3.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 128 ล้านบาท ที่ทางบริษัทได้ตั้งไว้ อย่างปฎิเสธไม่ได้เลยใช่ไหมละคะ

Lamborghini Veneno

8. Lamborghini Veneno

Veneno รถที่ถูกผลิต ออกมาเพียง 14 คันเท่านั้น ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกบนเวที Geneva Motor Show 2013 ในฐานะรถรุ่นพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้งบริษัท มาพร้อมเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 740 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 609 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ได้ภายใน 2.9 วินาที มีรูปแบบตัวถังให้เลือกทั้งคูเป้และเปิดประทุน

ในส่วนของราคานั้นก็ขยับขึ้นมาจากอันดับที่แล้วนิดหน่อยค่ะ อยู่ที่ 4.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ144 ล้านบาท

Koenigsegg CCXR Trevita

7. Koenigsegg CCXR Trevita 10 อันดับรถหรู

CCXR Trevita เป็นรถยนต์รุ่นสูงสุดในตระกูล ‘CCX’ ที่ผลิตขึ้นจำกัดเพียงแค่ 3 คันเท่านั้น และหนึ่งในนั้นก็ตกไปอยู่ในมือของนักชกชื่อดังอย่าง ฟลอยด์ เมเวทเธอร์ จูเนียร์ CCXR Trevita มีความพิเศษอยู่ที่ตัวถังทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา ซึ่งถูกทำขึ้นในรูปแบบสีขาวประกายเพชรแทนที่จะเป็นสีดำแบบทั่วไป ติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 1,004 แรงม้า ตลอดระยะเวลาที่ทำตลาด รถยนต์ตระกูล CCX ถูกผลิตออกมาจำหน่ายเพียงแค่ 49 คันเท่านั้น ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นโมเดล Agera ในเวลาต่อมา

ราคาของ CCXR Trevita ก็สูงสมกับที่ผลิตออกมาจำกัด ถึง 4.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ153 ล้านบาท

Pagani Huayra Imola

6. Pagani Huayra Imola 

Pagani Huayra Imola ไฮเปอร์คารจากอีตาลี ได้รับการเปิดตัวให้ชาวโลกได้รู้จักเมื่อปลายเดือนกันยายน ปีที่แล้ว และเพิ่งได้เปิดเผยรายระเอียดทางเทคนิคเมื่อต้นปีนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.2 ลิตร ทวินเทอร์โบ จาก Mercedes-AMG ให้กำลังสูงสุด 827 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,100 นิวตันเมตร สิ่งนี้ส่งได้ผลให้ Huayra Imola คือไฮเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ Pagani เคยสร้างมา

การดีไซน์ยังโดดเด่น ด้วยปีกหลังขนาดใหญ่ ช่องดักลมบนหลังคา แชสซีส์โมโนค็อกเสริมแข็งแกร่งด้วยวัสดุพิเศษ และผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 5 คันเท่านั้นค่ะ ซึ่งมาในราคาคันละ 5.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 178 ล้านบาท

Bugatti Divo

5. Bugatti Divo 10 อันดับรถหรู

Bugatti Divo เกิดมาเพื่อลงสนามแข่งโดยแท้ แถมยังเป็นรถยนต์ที่ดีไซน์สวยตั้งแต่หัวจรดเท้าที่สุด ใบบรรดารถราคาแพงที่เพิ่งเปิดตัว นอกจากนี้ยังมีสิ่งพิเศษ อีกมากมาย กว่า CHIRON ที่ใช้เป็นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่เน้นความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งสามารถสร้างแรงกดอากาศ (Downforce) ได้มากกว่า Chiron ถึง 90 กิโลกรัม มีฝาครอบเครื่องยนต์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สปอยเลอร์หลังที่มีความกว้างกว่า Chiron ถึง 23% อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบากว่าถึง 35 กิโลกรัม

โดยได้ใช้ เครื่องยนต์ W16 ความจุ 8.0 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จ 4 ตัว ให้กำลังสูงสุด 1,500 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,600 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 2.4 วินาที และความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 380 กม./ชม.

มาในราคาคันละ 5.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 191 ล้านบาท

Mercedes-Maybach ExeleroExelero

4. Mercedes-Maybach ExeleroExelero

Exelero ได้ถูกเปิดตัวคร้งแรกในปี 2004 ในรูปแบบ one-off หรือมีอยู่คันเดียวในโลก โดยรถคันนี้เป็นโปรเจ็กต์ที่ Mercedes-Maybach และ Fulda บริษัทยางในเครือ Goodyear ในเยอรมันร่วมกันพัฒนาเพื่อแสดงถึงความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี ภายใต้ฝากระโปรงติดตั้งเครื่องยนต์ V12 ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 690 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,020 นิวตันเมตร และท็อปสปีด 350 กม./ชม.

ราคา 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 254 ล้านบาท ต่อคัน

Bugatti Centodieci

3. Bugatti Centodieci 10 อันดับรถหรู

Bugatti เปิดตัว Centodieci เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ในงาน Pebble Beach car week เผยให้เห็นที่สุดของรถระดับอัลตร้าแรร์และหนึ่งในรถแพงที่สุดในโลก ซึ่งมีการผลิตกำกัดเพียง 10 คันเท่านั้น Centodieci เป็นรถรุ่นพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของ Chiron และด้วยการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ทำให้รถรุ่นนี้มีน้ำหนักเบากว่า Chiron ถึง 20 กิโลกรัม อีกทั้งยังมีพละกำลังเพิ่มมากกว่าถึง 100 แรงม้า

มาในราคาคันละ 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 297 ล้านบาท

Rolls-Royce Sweptail

2. Rolls-Royce Sweptail

อดีตรถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก เมื่อปี 2017 ซึ่งมีอยู่แค่คันเดียวในโลกเท่านั้น Sweptail สุดยอดอัครยานยนต์สั่งทำพิเศษแบบ 2 ประตู 2 ที่นั่ง ที่ทาง Rolls-Royce ใช้เวลาพัฒนามากกว่า 4 ปี ก่อนจะเปิดตัวที่งาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2017 มาพร้อมเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.7 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 459 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 720 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

โดยมีราคาสูงถึง 12.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 407 ล้านบาท

Bugatti La Voiture Noire

1. Bugatti La Voiture Noire

มาสู่อันดับ 1 รถยนต์ที่ราคาแพงที่สุดในโลก ณ เวลานี้ กับ Bugatti La Voiture Noire รถยนต์สายเลือดฝรั่งเศษคันนี้  La Voiture Noire มีความหมายในภาษาฝรั่งเศษว่า “รถยนต์สีดำ” ตัวรถถูกสร้างขึ้นมาจากพื้นฐานของ Chiron และมีการออกแบบที่ได้รับ แรงบันดาลใจมาจากรถคลาสสิคระดับตำนานอย่าง Type 57SC Atlantic มาพร้อมตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ทำขึ้นด้วยมือ และทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ W16 ความจุ 8.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 4 ตัว ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 1,500 แรงม้า

มาในราคา 18.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 600 ล้านบาท เห็นราคาแล้วถึงกับขนลุกเลยทีเดียว

และนี่ก็เป็น 10 อันดับรถหรู ราคาแพงที่สุดในโลก ในปีนี้ ที่ต้องรวยระดับมหาเศรษฐีเท่านั้นถึงจะมีโอกาสได้ซื้อมาขับเล่นได้

อ่านบทควารมเพิ่มเติม : ซีรี่ย์ ใบไม้ที่ปลิดปลิว
อ่านบทควารมเพิ่มเติม : Lamborghini Aventador S