5เทคนิคซื้อ-ขายรถซุปเปอร์คาร์ มือสอง

5เทคนิคซื้อ-ขายรถซุปเปอร์คาร์ มือสอง เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในอดีต ซุปเปอร์คาร์ มีจำนวนจำกัด หายากมากที่จะได้เห็นวิ่งตามท้องถนน และน้อยคนนักที่จะสามารถเป็นเจ้าของรถซุปเปอร์คาร์ได้ในชีวิต แต่ปัจจุบัน ซุปเปอร์คาร์ ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากการปรับปรุงเรื่องสมรรถนะ และความปลอดภัย และความหรูหราของดีไซน์ต่างๆ รวมไปถึงระบบเซฟตี้และความแรงของตัวเครื่องยนต์ ตลอดจนความสะดวกสบายในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้น เช่น ระบบกันสะเทือนถุงลม ระบบเกียร์อัตโนมัติ จึงไม่แปลกที่ซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ๆในยุคนี้จะขายดีติดตลาดอย่างรวดเร็ว

การเลือกซื้อ-ขายรถยนต์ Supercars มือสอง

5เทคนิคซื้อ-ขายรถซุปเปอร์คาร์ มือสอง

5เทคนิคซื้อ-ขายรถซุปเปอร์คาร์ มือสอง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ต้องยอมรับว่าควรศึกษาทุกอย่างให้ละเอียด เพราะการที่หาเงินได้มากขนาดนั้นมันไม่ง่ายเลย ก่อนการซื้อขายก็ควรตรวจเช็คทุกอย่างให้ละเอียดก่อนเสมอ ดังนั้น การตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียดก่อนการซื้อขายกันก็เป็นสิ่งที่ห้ามลืมโดยเด็ดขาด

ศึกษารุ่นรถและเครื่องยนต์ของรุ่นที่ชอบให้ละเอียด

5เทคนิคซื้อ-ขายรถซุปเปอร์คาร์ มือสอง


สำหรับใครที่กำลังฝันอยากจะมีซุปเปอร์คาร์เป็นรางวัลชีวิตให้ตัวเองสักคัน ควรเริ่มจากการค้นหาตัวเองก่อนว่ามีสไตล์ความชอบแบบไหน โดยเลือกจากแบรนด์ที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์เข้ากับบุคลิกของตัวเราเอง จากนั้นจึงค่อยดูว่ามีเครื่องยนต์และรุ่นแบบใดให้เลือกบ้าง รวมไปถึงออฟชั่นเสริมต่างๆที่มีในรถรุ่นนั้น เพื่อเป็นข้อมูลประกอบในด้านของราคาที่เราจะต้องจ่ายออกไป เพราะในบางครั้งออฟชั่นพิเศษบางตัวในซุปเปอร์คาร์บางรุ่นอาจมีราคาที่สูงมากซึ่งอาจส่งผลต่อราคาซื้อขายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้ควรมองถึงอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการที่มีมาตรฐานที่สามารถทำการซ่อมบำรุงซุปเปอร์คาร์รุ่นที่เราสนใจ ทั้งสาขาและราคาค่าซ่อมโดยประมาณ เพื่อใช้พิจารณาประกอบการตัดสินใจควบคู่ไปกับราคารถที่เราเลือก

วางแผนทางการเงินให้รอบคอบ


แน่นอนว่าผู้ที่จะครอบครองรถราคาแพงระดับนั้นได้ จะต้องรู้จักการบริหารเงินอย่างมีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งถ้าหากเราตั้งเป้าที่จะเป็นเจ้าของรถในฝันนั้นแล้ว ก็ควรประเมินถึงค่าใช้จ่ายต่างๆที่จะเกิดขึ้นตามมาระหว่างเวลาที่เราครอบครองรถอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นค่าบำรุงรักษา ค่าเปลี่ยนยาง ค่าเบี้ยประกันอุบัติเหตุ และค่าใช้จ่ายอื่นๆด้วย

เมื่อทราบข้อมูลต่างๆในเบื้องต้นรวมถึงราคาค่าของรถแล้ว จะทำให้เราสามารถวิเคราะห์ได้ว่ากำลังทรัพย์ที่เรามีอยู่ตอนนี้ควรจะซื้อด้วยเงินสดหรือผ่านไฟแนนซ์ดี เพราะถึงแม้การซื้อรถด้วยเงินสดจะทำให้เราได้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถทันที แต่ถ้าหากจ่ายเงินก้อนโตไปแล้วเงินสำรองไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้มีปัญหาด้านสภาพคล่องได้ง่ายและในกรณีที่ซื้อรถผ่านไฟแนนซ์ ควรคำนึงถึงอัตราดอกเบี้ยด้วย ว่ารุ่นรถที่เราสนใจมีอัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่ และรถที่มีอายุแตกต่างกันอาจมีอัตราดอกเบี้ยที่ไม่เท่ากันก็เป็นได้ ซึ่งปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยของซุปเปอร์คาร์มือสองก็อยู่ในระดับที่ไม่แตกต่างจากรถบ้านทั่วไปเลย

เช็คสภาพรถอย่างมืออาชีพ ทั้งตัวถัง ช่วงล่าง และศูนย์บริการ

เช็คสภาพรถอย่างมืออาชีพ ทั้งตัวถัง ช่วงล่าง และศูนย์บริการ


การเลือกซื้อรถซุปเปอร์คาร์มือสองนั้น ควรคำนึงถึงสภาพตัวรถที่ดีไม่ช้ำมาก ซึ่งถ้าเราสามารถเลือกซื้อรถที่อยู่ในสภาพที่ดี ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงไปได้มากเลยทีเดียว โดยควรตรวจสอบสภาพรถจากเบาะหนัง-คอนโซล รวมถึงแผงประตูต่างๆ ว่ามีการเสื่อมสภาพจากการใช้งานมาก-น้อยแค่ไหนและเหมาะสมกับระยะทางที่ใช้หรือไม่

นอกจากนี้ต้องไม่ลืมทดสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆที่เป็นออฟชั่นพิเศษของรถรุ่นนั้น เพราะอุปกรณ์เหล่านี้มักมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่สูงเป็นพิเศษ สภาพตัวถังภายนอกควรตรวจดูว่ามีร่องรอยการเกิดอุบัติเหตุหนักหรือไม่ นอกจากนี้สภาพเครื่องยนต์ และพละกำลัง รวมไปถึงระบบช่วงล่าง และเบรค ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้าม ควรทำการทดสอบขับเพื่อดูสมรรถนะและการตอบสนองของเครื่องยนต์ว่าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์หรือไม่ โดยอาจสอบถามไปถึงประวัติการซ่อมบำรุงของรถคันนี้ ว่ามีการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่องจากศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานหรือไม่อีกทางหนึ่ง

ซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

ซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ จะได้ไม่เสียใจภายหลัง


การซื้อรถจากแหล่งที่เชื่อถือได้นั้นนับเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะรถซุปเปอร์คาร์ที่อยู่ในท้องตลาดปัจจุบัน มีมากมายทั้งรถที่มาจากตัวแทนนำเข้าที่ถูกต้องจากโรงงานผู้ผลิต ผู้นำเข้าอิสระ รถที่ประมูลจากกรมศุลกากร หรือ รถแบบจดประกอบ ซึ่งซุปเปอร์คาร์แต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป อาทิ รถที่มาจากตัวแทนนำเข้าที่ถูกต้องจะมีความน่าเชื่อถือมากที่สุด ในเรื่องของความถูกต้องของตัวเล่มทะเบียนและการเสียภาษีนำเข้าที่ถูกต้อง ในบางคันที่มีอายุไม่มากก็อาจจะมีการรับประกันจากโรงงานผู้ผลิตเหลืออยู่ ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยเพิ่มความมั่นใจในการดูแลรักษารถซุเปอร์คาร์คันนั้นมากยิ่งขึ้น

แต่ข้อเสียของรถจากตัวแทนที่ถูกต้องคืออาจมีออฟชั่นน้อยกว่าและมีราคาที่สูงกว่า ซึ่งสำหรับรถยนต์จากแหล่งอื่นๆอาจต้องมีการตรวจสอบเล่มทะเบียนอย่างละเอียดเพื่อให้มั่นใจว่ารถคันดังกล่าวสามารถโอนผ่านมายังผู้ซื้อได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร

รถซุปเปอร์คาร์คันเก่า ขายที่ไหน ไม่โดนกดราคา


ถึงแม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหลีกหนีวิกฤต ขายต่อราคาตก หรือ โดนกดราคา ได้ เพราะฉะนั้นเราควรจะเช็คราคารถรุ่นนั้นๆที่มีวางขายอยู่ในตลาดรถมือสอง แล้วค่อยทำการลงขายเองในเว็บไซต์ โดยอ้างอิงจากราคาตามปี และออฟชั่นต่างๆ เพื่อจะได้ราคาตามที่เราต้องการขายจริงๆ แต่อย่างไรก็ตามหากตั้งราคาสูงเกินไปอาจทำให้ใช้เวลานานกว่าจะขายได้จนทำให้ราคาตก ก็เป็นได้

ทิ้งท้าย หากคุณกำลังมองหา รถสปอร์ต ที่เหมาะกับผู้หญิงอยู่ล่ะก็ คุณมาถูกทางแล้ววันนี้เรามีรถสปอร์ตสวยๆราคา ไม่แรง ดีไซน์สวยเรียบหรู่ ถ้าหากว่าคุณพอที่จะมีกำลังทรัพย์ อยู่ คุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดกับ 9 รถสปอร์ตเหมาะสำหรับผู้หญิง