5 BigBike สุดจ๊าบ ฉบับปี 2020

“บิ๊กไบค์” หรือ BigBike มอไซค์คันใหญ่ขวัญใจใครหลายคน ก็ยังคงฮอตฮิตแรงไม่ตกจริงๆ ในปีนี้ 2020 และหลายคนก็คงกำลังมองหาบิ๊กไบค์คู่ใจอยู่ ว่าแต่จะเลือกมอไซค์ Big Bike รุ่นไหนดี ตัวไหนตัวฮิต ยอดนิยมเพราะนอกจากจะคันใหญ่สะใจ สมรรถนะภาพสูงแล้ว แต่ด้วยราคาที่แอบแรง ทำให้ก่อนจะซื้อมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ซักคัน ต้องคิดดีๆ เสียก่อน วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 5 BigBike สุดจ๊าบ ฉบับปี 2020 น่าจับจองมาฝากเพื่อนๆกัน

Triumph TIGER 900 Rally Pro

1. Triumph TIGER 900 Rally Pro ราคา 659,00 บาท

 TIGER 900 Rally Pro บิ๊กไบค์จากค่าย Triumph ที่สายแอดเวนเจอร์ไบค์ใจออฟโรดต้องชอบแน่นอน โดยไทรอัมป์รุ่นออลนิวนี้ มาพร้อมแชสซีและเฟรมโมดูลาร์แบบใหม่ ทำให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิม เพิ่มเติมคือเครื่องยนต์ขนาด 888 ซีซี 3 สูบ สูบแถวเรียงแบบ DOHC 12 วาล์ว แถมยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล้ำๆ มากมาย เช่น โหมดการขับขี่ทั้ง 6 โหมด ช่วยให้นักบิดพิชิตทุกเส้นทาง ได้แก่ Rain, Road, Sport, Rider, Off-Road, และในรุ่น Pro จะมีโหมด Off-Road Pro ควิกชิฟเตอร์ 2 ทาง เพิ่มขึ้นมาด้วย แถมยังปลอดภัยด้วย ระบบเบรก Cornering ABS และแทร็คชั่นคอนโทรลที่ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์วัดแรงเฉื่อย ช่วยให้การเบรกแต่ละครั้งปลอดภัยแบบเหนียวแน่นหนึบ นอกจากนั้นยังมี หน้าจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว ที่บอกสถานะการขับขี่ เรือนไมล์ ความเร็ว และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านระบบบลูทูธได้ดว้ย แฟนๆ ไทรอัมป์ ไม่ควรพลาด แต่ถ้าใครเป็นแฟนไทรอัมป์คิงดอม อย่าพลาดคันนี้ไปเชียว

Honda Africa Twin

2. Honda Africa Twin ราคา 559,000 บาท

มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์จากแบรนด์ฮอนด้าที่เรียกเสียงฮือฮาได้มากสุด ๆ ในงานมอเตอร์โชว์ 2020 อย่าง Africa Twin อาฟริกา ทวิน บิ๊กไบค์แนวทัวริ่งคันงามตัวนี้ก่อนเลยครับ โดยฮอนด้า อาฟริกา ทวิน มาพร้อมดีไซน์แนวมอไซค์แรลลี่ดุดันจัดเต็ม ตัวเฟรมดีไซน์ใหม่น้ำหนักเบาขึ้น ที่ใส่เครื่องยนต์ตัวใหญ่ขนาด 1100 ซีซี แบบ Parallel Twin พร้อมโหมดการขับขี่ 6 แบบ เสริมความมั่นใจด้วยระบบ HSTC ป้องกันรถลื่นไถลขณะขับขี่ พร้อมระบบเบรก ABS เร็วแรงแและมั่นใจ แสดงผลด้วยหน้าจอสัมผัส TFT ขนาด 6.5 นิ้ว ที่โชว์ข้อมูลการขับขี่ มาตรวัดความเร็ว แผนที่ และอื่นๆ เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปในสาย Bigbike เลย

Ducati Panigale V4

3. Ducati Panigale V4 ราคา 969,000 บาท

ถ้าพูดถึงบิ๊กไบค์ จะไม่มีรถจาก Ducati หรือ ดูคาติ ก็คงจะยังไงอยู่นะ  และรถบิ๊กไบค์ที่เราอยากนำเสนอในวันนี้คือ Ducati Panigale V4 บิ๊กไบค์รุ่นเรือธง ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1,103 ซีซี ประกอบด้วย Front Frame ด้ เฟรมแบบใหม่ที่ช่วยลดน้ำหนักและเพิ่มความเพรียวลมให้กับตัวรถมากยิ่งขึ้น พร้อมดีไซน์ใหม่แทบยกคัน เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้ง่ายยิ่งขึ้น ขับขี่มั่นใจไม่เหนื่อย เช่น การเพิ่มปีกคาร์บอนไฟเบอร์ และการปรับแฟริ่งด้านข้าง ซึ่งทางดูคาติ เคลมว่าสามารถเพิ่มแรงกดได้ถึง 30 กก. เมื่อขับในความเร็ว 270 กม./ชั่วโมง หมดปัญหารถส่ายได้เลย

นอกจากการออกแบบภายนอกแล้ว ดูคาติยังยกเครื่องระบบอิเล็กทรอนิกส์ภายในใหม่ ทั้งประมวลผล IMU 6 แกน ที่ทำงานร่วมกับ Ducati Traction Control (DTC) EVO 2 รวมถึง Ducati Quick Shift up/down (DQS) EVO 2 ให้สามารถทำงานได้เร็วขึ้นจากรุ่นก่อนถึงหลายเท่า ใครชอบบิ๊กไบค์สายสปอร์ตไม่ควรพลาด

Kawasaki Versys 650

4. Kawasaki Versys 650 ราคา 326,000 บาท

มาถึงแบรนด์ขวัญใจไบค์เกอร์ไทยแลนด์ กับ คาวาซากิ โดยรถรุ่นที่เรานำมาเสนอในวันนี้ ก็คือ Kawasaki Versys 650 บิ๊กไบค์สไตล์ทัวริ่งแอดเวนเจอร์แนวดุดันแต่งบมุ้งมิ้ง ซิ่งได้พร้อมมีเงินเหลือ ภายนอกมาพร้อมดีไซน์แนวสปอร์ตเน้นเหลี่ยมมนเพิ่มความเข้ม มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 650 ซีซี 6 เกียร์ แบบ Return ตอบสนองเร็ว พร้อมความสามารถในการปรับตั้งค่าตามสภาพถนน ไม่ว่าจะเรียบ ขรุขระ หลุม บ่อ เนิน Kawasaki Versys 650 คันนี้ เอาอยู่ทุกสถานการณ์เลย

Honda Goldwing

5. Honda Goldwing ราคา 1,297,560 บาท

Honda Goldwing คันนี้ ถือเพรชยอดมงกุฏในวงการมอไซค์บิ๊กไบค์เลยครับ เพราะนอกจากความหรูหราหมาเห่าด้านภายนอก ความใหญ่ ความเท่ของตัวรถแล้ว สนนราคาของบิ๊กไบค์คันนี้ยังสูงไปได้ถึง 1,340,000 บาท เรียกได้ว่าถอยเก๋งได้คันนึงเต็มๆ เลย

ที่ราคาสูงแบบนี้ก็มีเหตุผลเพราะ Honda Goldwing ตัวนี้คือสุดยอดของมอไซค์บิ๊กไบค์สายครูซซิ่งของฮอนด้าเขาแล้ว จัดเต็มตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกที่ปราดเปรียวหรูหรา ขับขี่คลอง โดยในรุ่นใหม่ 2020 นี้ก็มีได้ทำการจูนจุดศูนย์ถ่วงใหม่ ทำให้เบาะขยับมาด้านหน้ามากยิ่งขึ้น ทำให้นั่งสบาย นั่งนานๆ ก็ไม่เมื่อย ส่วนเครื่องยนต์มีขนาด 1,833 ซีซี 4 วาลว์ต่อ 1 ลูกสูบ ขับเคลื่อนด้วยระบบบบเกียร์ Dual-Clutch Transmission (DCT) ความเร็ว 7 สปีด ซึ่งทางฮอนด้าเขาเคลมว่านี่คือระบบเกียร์ที่ดี่ที่สุดของฮอนด้าเขาเลย

นอกจากสมรรถภาพที่สุดยอด ดีไซน์ที่สุดหรู เรื่องของเทคโนโลยี ทางฮอนด้า โกลด์วิงก็ไม่กั๊กครับ จัดมาให้ทั้งหน้าจอ TFT ขนาดเจ็ดนิ้ว เชื่อมต่อกับแอพลิเคชั่นความบันเทิง พร้อม Navigation Map หรือแผนที่นำทางเวอร์ชั่นล่าสุด จะขึ้นเหนือลงใต้ ขับไปไหนก็บ่หยั่น เรียกได้ว่าแม้จะแพง แต่สิ่งที่ได้รับรองว่าคุ้มค่า

และนี่ก็เป็นทั้ง 5 BigBike สุดจ๊าบ ฉบับปี 2020 ที่เรานำมาแนะนำเพื่อนๆวันนี้ น่าสนใจทุกคันเลยใช่ไหมละ ใครที่งบถึง ลองพิจารณาดูก็ไม่เสียหาย ถือว่าคุ้มค่าเงินทุกรุ่นแน่นอน

เทคนิคกินเจไม่อ้วน ได้สุขภาพ ในเดือนหน้าที่กำลังใกล้เข้ามา มีเทศกาลกินเจ ที่หลายคนอาจจะรอคอย นอกจากจะเป็นการทำบุญแล้ว การกินเจ ยังช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นด้วย หากทานให้เหมาะสม ผิวพรรณและรูปร่างของเราจะดูดีขึ้นอีกด้วย

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : ส่องรถหรู 4 รุ่นของ Lamborghini Aventador