รวมรถยนต์ ที่เหมาะกับการไปแคมป์

รวมรถยนต์ ที่เหมาะกับการไปแคมป์

รวมรถยนต์ ที่เหมาะกับการไปแคมป์ ช่วงนี้เป็นช่วงวันหยุดยาว นอกจากจะกลับบ้าน หลาย ๆ คนคงมีแพลนที่จะไปเที่ยวต่างจังหวัดแน่นอน หลาย ๆคนชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบแคมป์ เพราะว่าเป็นการเที่ยวที่ไม่ต้องรีบร้อน ถือว่าได้ใช้เวลาพักอย่างเต็มที่ วันนี้เรามีรถยนต์ ที่เหมาะกับการแคมป์ปิ้งมาฝากกัน เผื่อว่าอนาคตเพื่อน ๆ กำลังมองหารถแบบนี้อยู่

รวมรถยนต์ ที่เหมาะกับการไปแคมป์

รวมรถยนต์ ที่เหมาะกับการไปแคมป์

รถยนต์ออฟโรดหรือโฟร์วีล 

รถยนต์ออฟโรดหรือโฟร์วีล ที่ดัดแปลงให้สามารถเป็นแคมป์ปิ้งคาร์ ที่มีการติดตั้งเต็นท์ แคมป์เปอร์ (Tent  camper) ซึ่งข้อดีคือมีน้ำหนักเบาและเมื่อกางออกมาก็ใช้เป็นที่นอนและเต็นท์ได้อย่างสะดวก เมื่อใช้งานเสร็จก็แค่พับเก็บไว้ตามเดิม แล้วขับรถเดินทางต่อไป เลือกเต็นท์ แคมป์เปอร์ได้หลายขนาด ตามความเหมาะสมกับรถยนต์ที่ใช้ เช่น รถกระบะ 4 ประตู เชฟโรเลต, ฟอร์ด, นิสสัน เป็นต้น

แคมป์ปิ้งคาร์โดยเฉพาะ 

รถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นแคมป์ปิ้งคาร์โดยเฉพาะ อย่างเช่น นิสสัน แคมเปอร์แวน หรือที่กำลังมาแรงสุดๆ กับแคมป์ปิ้งคาร์ นิสสัน  New e NV200 Pop-Top เป็นรถที่ออกแบบมาเพื่อการตั้งแคมป์ มีครบทุกอย่างที่ต้องการ ไม่ต้องติดตั้งหรือดัดแปลงอะไรอีก นำไปออกทริปตั้งแคมป์ทุกแห่ง อีกทั้งยังมีสีสันสดใส เหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ ระหว่างทริปด้วย

แคมป์ปิ้งคาร์แบบรถแวน 

แคมป์ปิ้งคาร์แบบรถแวน สำหรับการออกแคมป์แบบกลุ่มเพื่อน ครั้งละหลายๆ คน ก็จะมีอีกหนึ่งประเภทคือรถตู้ รถแวน ที่ดัดแปลงภายในให้มีลักษณะแบบรถบ้านที่จอดตั้งแคมป์ได้ เช่น รถตู้ โตโยต้า รถแวนโฟล์คสวาเกน มักจะมีการดัดแปลงด้านในให้เป็นพื้นที่สำหรับวางที่นอน หรือทำเป็นโซฟาชิดผนังรถสองฝั่งรวมทั้งการใช้ประโยชน์พื้นที่ในรถอย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันก็ยังใช้ส่วนของหลังคารถในการตั้งเต็นท์แบบ Pop Up ได้ด้วย เหมาะกับการใช้งานออกทริปตั้งแคมป์ในระยะยาว

รวมรถยนต์ ที่เหมาะกับการไปแคมป์

แคมป์ปิ้งคาร์แบบพิเศษ 

แคมป์ปิ้งคาร์แบบพิเศษ ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษคือ รถยนต์ซูบารุ เอาท์แบค (Subaru Outback) เป็นรถ SUV แบบลุย ๆ เหมาะกับการเดินทางไปตั้งแคมป์ในพื้นที่ที่เดินทางเข้าถึงค่อนข้างยาก หนุ่ม ๆ สายลุย ที่ชอบเดินทางไกล น่าจะถูกใจเป็นพิเศษเพราะสามารถจัดแต่งด้านในห้องโดยสารให้เป็นที่พักแรมได้ ในขณะที่ด้านนอกบริเวณข้างรถ ก็ติดตั้งแคมป์พร้อมกันสาดไว้นั่งเล่น ทำอาหารง่าย ๆ จิบกาแฟชิล ๆ ได้เช่นกัน

รถยนต์อเนกประสงค์ 

รถยนต์อเนกประสงค์ อย่าง มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต  หรือ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่มีราวหลังคา (Rack) ก็สามารถติดตั้งรูฟท็อป เต็นท์ ได้ไม่ยาก เพียงแค่ เลือกตำแหน่งการติดตั้งซึ่งอาจจะเป็นด้านข้างหรือด้านหลัง ในตอนกลางวันก็ทำเหมือนเป็นกันสาดข้างรถ จัดเป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อน ชมวิวธรรมชาติได้เพลิน ๆ  ส่วนด้านในตัวรถก็ใช้เป็นพื้นที่สำหรับเก็บของ อุปกรณ์ต่าง ๆ