Ferrari F8 Tributo 2020

Ferrari F8 Tributo

วันนี้มาพบกับการรีวิว Ferrari F8 Tributo 2020ตัวใหม่มาแรง พร้อมดีไซน์สวยๆที่ทุกคนจะละสายตาไม่ได้

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ เปิดเผยว่า กล่าวว่า Ferrari F8 Tributo ( เฟอร์รารี่ เอฟ8 ทริบูโต้ ) ได้รับรางวัลชนะเลิศ ประเภท “ Best Engine ” เครื่องยนต์ V8

จาก International Engine of the Year ถึง 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2016 – 2019 จึงทำให้ เอฟ8 ทริบูโต้สปอร์ตคาร์ ขุมพลัง V8 อันทรงพลัง รุ่นท็อปสุดของรถยนต์แบบสองที่นั่งกลายเป็นที่กล่าวถึงในด้านสมรรถนะการ ขับขี่ และยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นไปอีก

Ferrari F8 Tributo เป็นซูเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดที่ทำตลาดต่อจาก 488 GTB ถูกติดตั้งเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบแบบวางกลาง ความจุ 3.9 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 720 แรงม้า ที่ 8,000 รอบต่อนาที เพิ่มขึ้น 50 แรงม้า

เมื่อเทียบกับ 488 GTB แรงบิดสูงสุด 770 นิวตัน-เมตร ที่ 3,250 รอบต่อนาที สามารถเร่งความเร็ว 0-100 กม./ชม. ในเวลา 2.9 วินาที ต่อเนื่องจนถึง 200 กม./ชม. ในเวลา 7.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 340 กม./ชม.

ดีไซน์ภายนอก

ดีไซน์ภายนอกถูกออกแบบไฟหน้ารูปทรง L-shape พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED แนวนอน กันชนหน้าถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์พร้อม Splitter สีดำทั้งสองข้าง

พร้อมทั้งออกแบบช่องดักลมข้างใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอินเตอร์คูลเลอร์ รวมถึงพัฒนาให้มีน้ำหนักลดลงจากเดิม 40 กิโลกรัม

ดีไซน์ภายใน

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบแผงคอนโซลและแผงประตูใหม่ทั้งหมด โดยยังคงเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่เครื่องยนต์วางกลางด้านหลัง

ติดตั้งระบบ HMI (Human Machine Interface) รุ่นใหม่พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ติดตั้งช่องแอร์แบบกลม และพวงมาลัยพร้อมตัวควบคุมแบบใหม่

นอกจากนี้ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ยังมีการปรับโชว์รูมและศูนย์บริการขนาดร่วม 7,000 ตารางเมตร ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก พร้อมทั้งเพิ่มช่องซ่อมรถ ( Work bay )

จาก 6 ช่อง เป็น 11 ช่อง และห้อง Body shop ที่สามารถซ่อมรถให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้เกือบ 100% ด้วยเครื่องมือวัดตัวถัง ( Jig ) ที่สามารถซ่อมและเชื่อมอะลูมิเนียมตัวถังให้สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งถือเป็น Authorized Body Shop เพียง 1 ใน 4 แห่งของ Ferrari Far East นอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์

คาวาลลิโนยังได้จัดพื้นที่โรงแรมรถให้ลูกค้าสามารถฝากรถกับคาวาลลิโน เซอร์วิส รองรับรถได้มากกว่า 30 คัน เปิดแอร์ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีช่างเฟอร์รารี่ดูแลตลอดเวลา เช่น การวอร์มเครื่องยนต์, การชาร์จแบตเตอรี่, การขยับรถเพื่อไม่ให้เกิดจุดทับของยาง และการดูแลจุดอื่นๆ ตามความแตกต่างของรถแต่ละรุ่น และตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย

ทั้งนี้ Ferrari F8 Tributo 2020 ใหม่ มาพร้อมการรับประกัน (Warranty) นาน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และบำรุงดูแลรักษาฟรีนาน 7 ปี

ราคาจำหน่าย Ferrari F8 Tributo 2020 ใหม่ เริ่มต้นที่ 25,200,000 บาท

Ferrari F8 Tributo

🔅 ติดตามรีวิวรถได้ที่ : Maserati Ghibli Ribelle

🔅 เรื่องเล่าสยองขวัญที่คุณต้องนอนไม่หลับ : สิงสู่