Ford Shelby Mustang GT500

Ford Shelby Mustang GT500

Ford Shelby Mustang GT500โฉมใหม่ล่าสุด ซึ่งใช้เครื่องยนต์ 5.2 ลิตร V8 พร้อมด้วย ซูเปอร์ชาร์จ ขนาดยักษ์ สุดในรุ่น 2020 คือมัสแตงที่แรงที่สุดที่เคยผลิตมา

น่าจะ ถูกอกถูกใจแฟนบอยของ Mustang ที่ชอบความแรงเป็นพิเศษ กับจำนวน แรงม้าที่มากกว่า 700 แรงม้า และสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ต่ำกว่า 11 วินาที

เครื่องยนต์ ซูเปอร์ชาร์จ 5.2 ลิตร V8 ซึ่งใช้เครื่องยนต์บล็อคเดียวกับกับ GT350 แบบสูบเรียง และซูเปอร์ชาร์จขนาดกว่า 2.65 ลิตร ซึ่งใหญ่กว่าที่วางใน Hellcat และ Camaro ZL1 แต่เล็กกว่าใน Demon อยู่เล็กน้อย

Ford Performance ยังใช้ เกียร์อัตโนมัติ เจ็ดสปีดดูอัลคลัตซ์จาก Tremec ส่งกำลังผ่านล้อหลังด้วย เพลาขับ แบบคาร์บอนไฟเบอร์ โดยชุดเกียร์ สามารถเปลี่ยนเกียร์ด้วยความเร็วต่ำกว่า 100 มิลลิวินาที มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ต่าง ๆ ปกติ สปอร์ต แดรกและแทร็ค โดยยังมีฟังก์ชั่นที่ขาซิ่งชื่นชอบอย่าง line-lock และ launch-control ใส่มาให้เหมือนเช่นเคย

เพื่อให้รับกับ ความแรงสุดจัดจ้าน ตัวถังของ Mustang GT500 ได้รับการปรับปรุงมิติของระบบช่วงล่าง ใช้สปริงที่เบากว่าเดิม ช็อคอัพรุ่นล่าสุดจาก MagneRide และระบบพวงมาลัยไฟฟ้า รุ่นใหม่ล่าสุด จานเบรคสองชิ้นขนาด 420 มิลลิเมตรด้านหน้าประกบ คาลิปเปอร์เบรค 6 ปั้มจาก Brembo เพื่อให้ชัวร์ว่า สามารถหยุดม้าลำพองคันนี้ได้ 

Mustang GT500 ได้รับการสร้างสรรค์ โดยความร่วมมือกับทีมวิศวกร Ford Performance ซึ่งช่วยให้ตัวรถ สามารถรับลมเข้าเพิ่มได้อีกกว่า 50 เปอร์เซนต์เมื่อเทียบกับ GT350

ด้วยกระจังหน้า แบบคู่และการรับอากาศเย็นมากขึ้นกว่า 50 เปอรเซนต์ ร่วมกับ ชิ้นส่วนแอโรไดนามิกส์ และแรงดาวฟอร์ซ ที่ล้ำหน้ามากที่สุด โดยทุก ๆ มิลลิเมตรของการดีไซน์ Shelby GT500 ให้ลู่ลงนั้น มีเป้าในการเพิ่มเติมสมรรถนะ ให้มากยิ่งกว่าเดิม

ห้องโดยสาร ได้รับการตกแต่งเป็นพิเศษ ซึ่งรวมถึง การตกแต่งแผงควบคุม ด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ อย่างละเอียดและแผงประตูด้านที่ตกแต่งหนังกลับสีเข้มและเดินด้ายสีตัดกัน ชุดเบาะคู่จาก Recaro เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม โดย Ford ยังมีเบาะหนังกลับ ที่สามารถปรับระดับด้วยไฟฟ้า ที่นั่งสบายกว่าให้เลือกอีกด้วย

Mustang Shelby GT500 ได้ถูกเปิดตัว ออกมาอย่างเป็นทางการ พร้อมกับเผย สเป็กด้านเครื่องยนต์ ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 760 แรงม้า แต่ดูเหมือนว่าตัวเลข 760 แรงม้า อาจจะยังไม่เป็นที่น่าพอใจ สำหรับ Hennessey สำนักแต่งรถ จากเมืองเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เพราะล่าสุด เขาได้ปรับแต่งเครื่องของ Mustang ให้แรงม้าขึ้นไปสูงถึง 1,200 แรงม้า กันเลยทีเดียว

สำหรับ การปรับแต่งนั้น ค่ายจะทำการ เปลี่ยนเทอร์โบคู่ใหม่ ติดตั้งระบบ ซูเปอร์ชาร์จเจอร์ รวมถึงติดตั้งลูกสูบใหม่ภายในเครื่องยนต์ เพื่อการรีดแรงม้าออกมาให้สูงที่สุด นอกจากนี้ยังมีการอัพเกรดระบบเชื้อเพลิง ระบบหล่อเย็น และปรับปรุงกระปุกเกียร์

ทั้งนี้ นอกจากการปรับแต่งเครื่อง ให้ส่งกำลัง 1,200 แรงม้าแล้ว ค่ายยังมีแพ็คเกจ ปรับแต่งเป็น 1,000 และ 850 แรงม้า ซึ่งพวกเขาบอกว่า เครื่องยนต์ที่แรงน้อยลง ก็จะมีราคาค่าปรับแต่งที่ถูกลงมาอีกด้วยขอขอบคุณข้อมูลจาก Ford, Melvin Betancourt ผู้จัดการด้านการดีไซน์ของ Ford , สำนักแต่งรถ Hennessey

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับรถแต่ง ได้ที่ roadzing : สนันสนุนโดย PG SLOT