Maserati Ghibli Ribelle

Maserati Ghibli Ribelle

Maserati แบรนด์รถระดับหรูแบบ Hi-End ชื่อดังนั้นล่าสุดได้ทำการเปิดตัวรถแบบหรูหราสุดพิเศษของพวกเขาแบบใหม่อย่างรุ่น “Ghibli Ribelle Model” เวอร์ชั่นล่าสุด โดยจะเปิดตัวแล้วในตลาด EMEA ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยเปิดตัวเพียงแค่จำนวน 200 คันเท่านั้น ในโฉมแบบ “limited edition” เต็มรูปแบบ

โดยทีมงาน นั้นได้เตรียมเปิดตัวรถแบบ “Ribelle version” แบบใหม่ล่าสุด โดยเมื่อเปรียบเทียบกับรถแบบ Ghibli models รุ่นอื่นๆ นั้นมันจะออกแบบภายนอกได้สวยงามหรูหรามากกว่าเดิมและตกแต่งภายในได้อย่างสุดยอดเอามากๆ ซึ่งการตกแต่งภายในนั้นจะมาพร้อมกับความสวยงามลงตัวเป็นอย่างมากด้วยสีภายในแบบ NeroRibelle

มาในธีมดำ-แดง ตัวถังภายนอกสาดด้วยสีดำ Nero Ribelle พร้อมประดับประดาด้วยล้อแต่ง Ribelle สีดำ-แดงขนาด 19 นิ้ว และคาลิเปอร์เบรกสีแดงสด ทำให้มันโดดเด่นกว่า Ghibli รุ่นมาตรฐานอย่างมาก

นอกจากนี้สียังเข้ากันได้ดีกับการเน้นสีเข้มของโครเมี่ยมบนตะแกรงและกรอบหน้าต่างรวมถึงตะแกรงกระจังที่มีขอบทึบและตะแกรงกันชน Maserati ยังสร้างชุดล้อพิเศษสำหรับ Ribelle เสร็จแล้วในสีดำพวกเขาทำจากโลหะผสมเพื่อประหยัดน้ำหนักและวัด 19 นิ้วดังนั้นพวกเขาจึงมีขนาดใหญ่กว่าลูกกลิ้งมาตรฐาน จาก 15 ซี่แสดงรายละเอียดด้วยเลเซอร์สีแดงพร้อมตัวอักษร “Maserati” บนหนึ่งในนั้น คาลิปเปอร์เบรคสีแดงช่วยเพิ่มสีสันให้กับภายนอก

Maserati Ghibli Ribelle

สิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาคือรูปแบบทูโทนที่รวมวัสดุสีดำและสีแดงเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้คอนทราสต์ที่โดดเด่น การผสมผสานที่ดีงามไม่เพียง แต่เบาะหนังแบบเต็มเท่านั้นโดยปกติจะเป็นตัวเลือกใน Ghibli แต่ยังรวมถึงแผงควบคุมและแผงประตู

ในขณะที่เส้นประและที่นั่งมี “ชิ้นส่วน” ขนาดใหญ่ของหนังสีแดงบานประตูส่วนใหญ่จะเป็นสีดำโดยมีที่วางแขนสีแดงเท่านั้น ที่นั่งเป็นสีแดงจากบนลงล่างยกเว้นสลักเกลียวขนาดใหญ่และด้านข้างของพื้นผิวที่นั่ง หนังบนพวงมาลัยนั้นมีสีดำทั้งหมด แต่การเย็บด้วยโทนสีและการออกแบบที่เข้าคู่กันของตัวเปลี่ยนพายให้ดูที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถมองเห็นการเย็บได้มากขึ้นบนแผงประตูและที่นั่ง อย่างไรก็ตามวิธีนี้มีเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้นดังนั้นคุณจะไม่สามารถสั่งซื้อชุดค่าผสมเดียวกันกับ Ghibli ปกติได้อย่างแน่นอน

Maserati Ghibli Ribelle

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีดำ-แดงเช่นกัน ติดตั้งเบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า 12 ทิศทาง พร้อมเมมโมรี่ และสัญลักษณ์ Ribelle และสามารถเลือกอ็อพชั่นเสริมเป็น Ribelle Plus ที่มาพร้อมกระจกหน้าต่าง Privacy Glass, ไฟหน้า Adaptive Matrix LED, เครื่องเสียง Harman Kardon และหลังคาซันรูฟไฟฟ้า

Maserati Ghibli Ribelle

นอกจากความเข้มและความหรูมาตรฐานของรุ่นพิเศษแล้ว Ghibli Ribelle ยังมียออฟชั่นเสริมแพ็กเกจ Ribelle Plus เพื่อเพิ่มความหรูยิ่งขึ้นซึ่งประกอบด้วยกระจกหน้าต่างลามิเนตที่ช่วยเก็บอุณหภูมิและเสียงได้ดีขึ้น

Maserati Ghibli Ribelle มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล V6 275 แรงม้า และสองเครื่องยนต์เบนซิน V6 เทอร์โบคู่ 350 และ 430 แรงม้า โดยเป็นเครื่องที่ออกแบบโดย Maserati และผลิตที่โรงงาน Ferrari ในเมือง Maranello

Maserati Ghibli Ribelle
Maserati Ghibli Ribelle

ติดตั้งขุมพลังให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน V6 ความจุ 3.0 ลิตร กำลังสูงสุด 345 แรงม้า ซึ่งพัฒนาร่วมกับ Ferrari ส่วนในรุ่น Ghibli S เพิ่มกำลังสูงสุดเป็น 424 แรงม้า และสามารถเลือกอ็อพชั่นเป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Q4 ที่ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 4.7 วินาที นอกจากนั้น ยังมีเครื่องยนต์ดีเซล V6 ความจุ 3.0 ลิตร ที่เพิ่มกำลังสูงสุดเป็น 271 แรงม้า สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 6.3 วินาที ความเร็วสููงสุด 250 กม./ชม.

ปิดท้ายด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดนั้นรถแบบ “Ghibli Ribelle” จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ทั้งสิ้น 275 PS (271 แรงม้า) แบบเครื่องยนต์ V6 Turbo ดีเซล และเครื่องยนต์แบบเทอร์โบคู่ (Twin-Turbo แบบ V6) ให้กำลังทั้งสิ้น 350 PS (345 แรงม้า) และ 430 PS (242 แรงม้า) เต็มรูปแบบ

ตลาดอังกฤษได้โควต้าของ Ghibli Ribelle มาเพียง 50 คัน แบ่งเป็นดีเซล 271 แรงม้าและเบนซิน 345 แรงม้าอย่างละครึ่ง ส่วนราคาค่าตัวยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่เราคาดว่าราคาของมันน่าจะแพงกว่า 64,825 ปอนด์ (3.24 ล้านบาท) ของโมเดล Gransport และ Granlusso

ติดตามบทความอื่นๆ ได้ที่ รถซิ่ง kondoungdee