New Honda CB350 2021 ความคลาสสิก ที่มาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ

New Honda CB350 2021 มอเตอร์ไซค์โมเดิร์นคลาสสิก เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่อินเดีย ถือเป็นการเดินหน้าลุยมอเตอร์ไซค์แบบเรโทรย้อนยุคแบบเต็มตัวครั้งแรกของ Honda รูปลักษณ์ดีไซน์ให้อารมณ์คลาสสิกแบบเน้น ๆ แต่ฟีเจอร์และระบบเทคโนโลยีก็จัดเต็มเช่นกัน Honda เปิดตัว New Honda CB350 2021 มอเตอร์ไซค์ โมเดิร์นคลาสสิก โดยเป็นการ เวิลด์ พรีเมียร์ เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศอินเดีย ใช้ชื่อว่า Honda H’ness CB 350 และนี่คือการกลับมาของมอเตอร์ไซค์ในรหัส CB ในขณะที่รุ่นดั้งเดิมจากยุค 60-70 ตอนนี้มีขายอยู่ในตลาดมือสองเท่านั้น

New Honda CB350 2021 ความคลาสสิก ที่มาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ

CB คือคำตอบ
ความฝันที่เราทุกคนมีเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ นั่นคือการแสวงหาของเราในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และสิ่งที่เราประสบความสำเร็จคือประวัติศาสตร์วิวัฒนาการของ CB ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่อยู่เคียงข้างลูกค้ามาโดยตลอด ประสิทธิภาพเทคโนโลยีและความน่าเชื่อถือที่ไม่มีใครเทียบได้ – นี่คือจุดที่เราทุ่มเทความมุ่งมั่นและสติปัญญา เราคิดว่านั่นเป็นสาเหตุที่ CB กระตุ้นอารมณ์และทำให้เกิดความสุขมากมาย ความทะเยอทะยานและความภาคภูมิใจที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่มีอยู่ในรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ และเราจะไม่หยุด CB คือคำตอบสำหรับความฝันของคุณ

ทั้งนี้ แม้ Honda ยังมีมอเตอร์ไซค์อย่าง CB650R และ CB500X แต่ก็ค่อนข้างชัดเจนว่าทั้งสองรุ่นเป็นโมเดลที่พัฒนาปรับปรุงโฉมเปลี่ยนไปจากต้นฉบับ และนั่นทำให้ Honda CB350 2021 นับเป็นการกลับมาลุยตลาดเรโทร หรือ neo-classic อย่างเต็มตัวครั้งแรก

Honda CB350 2021 ถูกออกแบบมาให้สานต่อสไตล์เรโทรแบบดั้งเดิม ตั้งแต่ไฟหน้าแบบทรงกลมแต่ปรับเป็นหลอด LED ถังน้ำมันทรงคลาสสิกที่มีชื่อ Honda แปะไว้ด้านข้าง ท่อไอเสียชุบโครเมียมทั้งชิ้น และเรือนหน้าปัดที่ผสมผสานแบบอนาล็อกดั้งเดิมกับจอแสดงผลดิจิทัลแบบสมัยใหม่

ในส่วนของสมรรถนะเครื่องยนต์ Honda CB350 2021 เวอร์ชั่นแรกที่อินเดียนี้ ได้เครื่องยนต์ที่ออกแบบใหม่ ขนาด 348 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุด 21 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 30 นิวตันเมตร ที่ 3,000 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับระบบเกียร์ 5 สปีด ระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิก ส่วนด้านหลังเป็นแบบโช้คคู่ และเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและหลัง

และแม้จะเป็นมอเตอร์ไซค์สายคลาสสิก แต่ฟีเจอร์ล้ำ ๆ ของ Honda CB350 2021 ก็จัดมาเต็มที่ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยควบคุมล้อ (HSTC) ระบบสั่งการด้วยเสียงผ่านสมาร์ตโฟน และระบบเชื่อมต่อเพื่อใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ทั้งระบบนำทาง, ฟังเพลง รับสายโทรศัพท์หรือส่งข้อความ

Honda CB350 2021 มีตัวเลือกเป็น 2 รุ่นย่อย คือ DLX และ DLX PRO โดยยังไม่มีการระบุราคาขายอย่างเป็นทางการ ขณะที่เว็บไซต์มอเตอร์ไซค์ในต่างประเทศเกือบทุกสำนักคาดว่าหลังจากนี้กลุ่มมอเตอร์ไซค์คลาสสิกขนาด 300-500 ซี.ซี. ที่ตอนนี้มี Royal Enfield Classic 350 และ Benelli Imperiale 400 อยู่ในตลาด เพิ่มความน่าสนใจยิ่งกว่าเดิมแน่นอน

คุณสมบัติDLX PRODLX
Honda Selectable Torque Control (HSTC) ใช่ ใช่
ระบบสั่งการด้วยเสียงของสมาร์ทโฟนฮอนด้า (HSVCS)ใช่ใช่
สีเสียงคู่โทนเดียว
แตรหน่วยคู่หน่วยเดียว
ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED พร้อมไฟกระพริบชนิดวงแหวนใช่ใช่
Assist และ Slipper Clutchใช่ใช่
ขาตั้งข้างพร้อมตัวยับยั้งเครื่องยนต์ใช่ใช่
ระยะทางไปยังไมล์ว่าง / ระยะทางเฉลี่ย / ระยะทางตามเวลาจริงใช่ใช่
เครื่องวัดแรงดันแบตเตอรี่ใช่ใช่
ตัวบ่งชี้ตำแหน่งเกียร์ใช่ใช่
สวิตช์สตาร์ท / หยุดเครื่องยนต์ใช่ใช่
สวิตช์อันตรายใช่ใช่
New Honda CB350 2021 ความคลาสสิก ที่มาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ

Full LED ไฟหน้าและ TAILLAMP แหวน TYPE WINKERS
ดีไซน์พิเศษ Full LED ไฟหน้าและ Taillamp กับแหวนประเภท Winkers เพิ่มความฉลาดแบบนี้รถจักรยานยนต์และให้มันดูพระจริง

New Honda CB350 2021 ความคลาสสิก ที่มาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ

เครื่องยนต์ 350CC ที่ทรงพลัง
โปรดทราบว่าผู้ขับขี่ควรรู้สึกถึงความสุขอยู่เสมอขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ในสภาพการขับขี่ที่แตกต่างกันไปตั้งแต่การใช้งานประจำวันไปจนถึงการเดินทางระยะไกลฮอนด้าได้พัฒนาเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยอากาศ 4 จังหวะ OHC 4 จังหวะใหม่ทั้งหมดซึ่งให้อัตราเร่งที่ราบรื่น โดยไม่มีการสั่นสะเทือนในแถบรอบต่อนาที

MAIN SHAFT COAXIAL BALANCER
H’ness CB 350 ใช้น้ำหนักที่เพิ่มบนเพลาหลักที่อยู่ด้านหลังกระบอกสูบ

ASSIST AND SLIPPER CLUTCH
H’ness CB 350 มาพร้อมกับAssist slipper clutch ซึ่งมีฟังก์ชันช่วยเหลือสำหรับการทำงานของคลัตช์ด้วยมือคลัตช์ที่ต้องการน้ำหนักบรรทุกน้อยกว่าเมื่อเทียบกับกลไกคลัตช์ทั่วไป ฟังก์ชั่นรองเท้าแตะช่วยลดแรงกระแทกอันไม่พึงประสงค์ที่เกิดจากการเบรกของเครื่องยนต์อย่างกะทันหันเมื่อเปลี่ยนเกียร์ลดความเมื่อยล้าน้อยลงและให้ความสบายมากขึ้นในระหว่างการขับขี่ที่หลากหลายซึ่งต้องเปลี่ยนเกียร์บ่อยๆ

ROARING EXHAUST หมายเหตุ
ระบบไอเสียของ H’ness CB 350 มีท่อหางขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มม. เพื่อเพิ่มความสมดุลด้วยความจุของท่อไอเสียเพื่อให้ได้เสียงแหลมต่ำที่ชัดเจน โครงสร้างแบบ one-chamber เดียวถูกนำมาใช้ในห้องขยายซึ่งนำไปสู่ความคมชัดของเสียงที่ออกมาจากท่อไอเสีย ด้วยเหตุนี้ H’ness CB 350 จึงปล่อยเสียงแหลมที่คมชัดซึ่งส่งผลให้มีท่อไอเสียที่แน่นและกระเพื่อม นอกจากนี้โครงสร้างสองชั้นยังช่วยป้องกันท่อไอเสียจากการเปลี่ยนสีจากความร้อนซึ่งยังคงรูปลักษณ์โดยรวมของรถจักรยานยนต์ไว้

DUAL CHANNEL ABS
H’ness CB 350 ติดตั้ง Dual Channel ABS ดิสก์เบรกหน้าขนาดใหญ่ 310 มม. พร้อมดิสก์เบรกหลัง 240 มม. ป้องกันไม่ให้ล้อล็อคเมื่อใช้เบรกในสถานการณ์ฉุกเฉินซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถจักรยานยนต์ได้อยู่เสมอ


ล้ออัลลอยด์รูปตัว Y ด้านหน้า 7 ล้อพร้อมยาง 100 / 90-19 TUBELESS ล้ออัลลอย 7 ตัว Y-Shaped ด้านหน้าของ H’ness CB 350 ให้รูปลักษณ์ที่โดดเด่นทันสมัยและยาง 100 / 90-19 แบบไม่มียางให้ความเสถียรมากขึ้นในการขับขี่ที่แตกต่างกัน เงื่อนไข.

New Honda CB350 2021 ความคลาสสิก ที่มาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ

กว้างด้านหลัง
130 / 70-18 TUBELESS ยาง
ด้านหลังกว้าง 130 / 70-18 ยางยางมีจุดยืนลดลงด้วยการเกาะถนนที่ดีขึ้นโดยรวมของรถจักรยานยนต์

ENGINE START / STOP SWITCH
H’ness CB 350 ติดตั้งสวิทช์สตาร์ท / หยุดเครื่องยนต์เพื่อเพิ่มความสะดวก ตอนนี้ผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทและดับเครื่องยนต์ได้ด้วยการปัดสวิตช์เดียวกัน

HALF DUPLEX CRADLE FRAME
โครงแท่นวางแบบฮาล์ฟดูเพล็กซ์ในท่อเหล็กใช้เพื่อความรู้สึกของพวงมาลัยที่นุ่มนวล
โหลดที่จัดสรรไปด้านหน้าได้รับการปรับให้เหมาะสมโดยการติดตั้งเครื่องยนต์ที่ตำแหน่งต่ำเพื่อลดจุดศูนย์ถ่วงซึ่งส่งผลอย่างมากต่อความรู้สึกในการขับขี่โดยรวมและความคล่องแคล่ว / การจัดการของรถจักรยานยนต์

ขาตั้งข้างพร้อมกับ INHIBITOR ของเครื่องยนต์
ไม่จำเป็นต้องมองลงไปข้างล่างเพื่อตรวจสอบขาตั้งข้างของคุณเพียงแค่เหลือบมองมิเตอร์ของคุณซึ่งจะให้ข้อมูลที่ครบถ้วนแก่คุณ นอกจากนี้ฟังก์ชั่นยับยั้งยัง จำกัด ไม่ให้เครื่องยนต์สตาร์ทหากขาตั้งด้านข้างลดลง

HAZARD SWITCH

ไฟแสดงสถานะกะพริบคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่สำคัญสำหรับการหยุดฉุกเฉินและสภาพการมองเห็นต่ำ

คุณสมบัติและประโยชน์ของ Honda CB350 2021

ไฟหน้าและไฟท้าย LED แบบเต็มพร้อมวงแหวนชนิดวงแหวน

ไฟหน้าแบบ Full LED และไฟท้ายที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะพร้อมไฟเลี้ยวแบบวงแหวนช่วยเพิ่มความแตกต่างของสไตล์ของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้และให้รูปลักษณ์แบบราชวงศ์ที่แท้จริง

เครื่องยนต์ 350cc ที่ทรงพลัง

โปรดทราบว่าผู้ขับขี่ควรรู้สึกถึงความสุขในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ในสภาพการขับขี่ที่แตกต่างกันไปตั้งแต่การใช้งานประจำวันไปจนถึงการเดินทางระยะไกลฮอนด้าได้พัฒนาเครื่องยนต์สูบเดียว OHC แบบระบายความร้อนด้วยอากาศ 350cc 4 จังหวะซึ่งให้อัตราเร่งที่ราบรื่นโดยไม่มีการสั่นสะเทือน วงรอบต่อนาที

การออกแบบโดยรวมของ MAJESTIC

รถจักรยานยนต์คันนี้ถูกถอดออกและดำด้วยท่าทางที่ดุดันมอเตอร์ไซค์คันนี้มีสไตล์ที่ทันสมัยในสไตล์คลาสสิก การออกแบบรูปทรงขนาดใหญ่ของ H’ness CB 350 ที่เปล่งประกายความเป็นราชวงศ์ที่แท้จริงและสไตล์ที่เขียวชอุ่มตลอดปีเป็นการแสดงให้เห็นถึงความคิดริเริ่มของ Honda

แกนหลัก COAXIAL BALANCER

H’ness CB 350 ใช้น้ำหนักที่เพิ่มบนเพลาหลักที่อยู่ด้านหลังกระบอกสูบเพื่อปรับตำแหน่งและมวลให้สมดุลกับเพลาบาลานเซอร์ที่อยู่ด้านหน้ากระบอกสูบเพื่อลดการสั่นสะเทือน

ถังน้ำมันเชื้อเพลิง DUAL TONE พร้อมสัญลักษณ์ Honda BOLD

ถังน้ำมันแบบดูอัลโทนขนาดใหญ่พร้อมสัญลักษณ์ฮอนด้าตัวหนาให้รูปลักษณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกทางวัฒนธรรมที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนรอบตัว

แอสซิสต์และคลัทช์สลิปเปอร์

H’ness CB 350 มาพร้อมกับคลัทช์รองเท้าแตะช่วยซึ่งมีฟังก์ชั่นช่วยเหลือสำหรับการทำงานของคลัตช์ด้วยมือคลัตช์ที่ต้องการโหลดน้อยกว่าเมื่อเทียบกับกลไกคลัตช์ทั่วไป ฟังก์ชั่นรองเท้าแตะเพื่อลดแรงกระแทกอันไม่พึงประสงค์ที่เกิดจากการเบรกของเครื่องยนต์อย่างกะทันหันเมื่อเปลี่ยนเกียร์ลดความเมื่อยล้าและความสะดวกสบายมากขึ้นในระหว่างการขับขี่ที่หลากหลายซึ่งเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนเกียร์บ่อยๆ

DUAL CHANNEL ABS

H’ness CB 350 มาพร้อมกับ Dual channel ABs ดิสก์เบรกหน้าขนาดใหญ่ 310 มม. พร้อมดิสก์เบรกหลัง 240 มม. ป้องกันไม่ให้ล้อล็อคเมื่อใช้เบรกในสถานการณ์ฉุกเฉินซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถจักรยานยนต์ได้อยู่เสมอ

Honda SELECTABLE TORQUE CONTROL (HSTC)

H’ness CB 350 มาพร้อมกับระบบควบคุมแรงบิดในส่วนแรกและสนับสนุนผู้ขับขี่ในการลดการลื่นไถลของล้อหลังที่เกิดจากการทำงานของคันเร่งอย่างกะทันหันทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกถึงความปลอดภัยขณะขับขี่ในสภาวะต่างๆ

ระบบ Honda SMARTPHONE VOICE CONTROL (HSVCS)

H’ness CB 350 มาพร้อมกับระบบนิเวศบลูทู ธ ที่สมบูรณ์ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ด้วยการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ราบรื่นในชีวิตประจำวัน

•ระบบสั่งการด้วยเสียงของสมาร์ทโฟนฮอนด้า HSVCS มีอินเทอร์เฟซการขี่ที่ซับซ้อนซึ่งติดตั้งบนสมาร์ทโฟนของคุณซึ่งรองรับคุณสมบัติหลัก ๆ เช่นการนำทางการเล่นเพลงการโทรและข้อความเข้า
•ผู้ขับขี่สามารถสลับข้อมูลโดยใช้ปุ่มทางด้านซ้ายของแฮนด์ซึ่งจะเปลี่ยนฟังก์ชันตามคุณสมบัติที่เข้าถึงและข้อมูลจะถูกสื่อสารผ่านชุดหูฟัง *

* จำหน่ายชุดหูฟังแยกต่างหาก

New Honda CB350 2021 ความคลาสสิก ที่มาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ

ไมล์เฉลี่ย – จะแสดงระยะทางเฉลี่ยตามประวัติรูปแบบและสภาพการขับขี่

ไมล์ตามเวลาจริง – แสดงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงสด

เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้าของแบตเตอรี่

ตอนนี้ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดเพียงแค่มองไปที่มิเตอร์เพียงครั้งเดียวก็จะให้ข้อมูลแรงดันแบตเตอรี่ของรถจักรยานยนต์ของคุณ

ตัวบ่งชี้ตำแหน่งเกียร์

ตัวบ่งชี้ตำแหน่งเกียร์จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับเกียร์ที่คุณกำลังขับขี่ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกอย่างมากในการเลือกเกียร์ที่เหมาะสมในการเดินทางระยะไกล

ระยะห่างที่ว่างเปล่า

จะแสดงระยะทางที่สามารถเดินทางได้ด้วยเชื้อเพลิงที่เหลืออยู่ในถัง

คำรามหายใจออกหมายเหตุ

ระบบไอเสียของ H’ness CB 350 มีท่อหางขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มม. เพื่อเพิ่มความสมดุลด้วยความจุของท่อไอเสียเพื่อให้ได้เสียงแหลมต่ำที่ชัดเจน โครงสร้างแบบ one-chamber เดียวถูกนำมาใช้ในห้องขยายซึ่งนำไปสู่ความคมชัดของเสียงที่ออกมาจากท่อไอเสีย ด้วยเหตุนี้ H’ness CB 350 จึงปล่อยเสียงแหลมที่คมชัดซึ่งส่งผลให้มีท่อไอเสียที่แน่นและกระเพื่อม นอกจากนี้โครงสร้างสองชั้นยังช่วยป้องกันท่อไอเสียจากการเปลี่ยนสีจากความร้อนซึ่งยังคงรูปลักษณ์โดยรวมของรถจักรยานยนต์ไว้

ครึ่งกรอบ DUPLEX CRADLE

โครงแท่นวางฮาล์ฟดูเพล็กซ์ในท่อเหล็กใช้สำหรับพวงมาลัยที่นุ่มนวล

น้ำหนักบรรทุกที่จัดสรรไปด้านหน้าได้รับการปรับให้เหมาะสมโดยการติดตั้งเครื่องยนต์ที่ตำแหน่งต่ำเพื่อลดจุดศูนย์ถ่วงซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อความรู้สึกในการขับขี่โดยรวมและความคล่องแคล่ว / การจัดการของรถจักรยานยนต์

สวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์ / หยุด

H’ness CB 350 มีสวิตช์ Engine Start / Stop เพื่อเพิ่มความสะดวก ตอนนี้ผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทและดับเครื่องยนต์ได้ด้วยการปัดสวิตช์เดียวกัน

สวิตช์อันตราย

ไฟแสดงสถานะกะพริบคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่สำคัญสำหรับการหยุดฉุกเฉินและสำหรับสภาพการมองเห็นต่ำ

ขาตั้งข้างพร้อมหัวฉีดของเครื่องยนต์

ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องมองลงไปเพื่อตรวจสอบขาตั้งข้างของคุณเพียงแค่เหลือบมองมิเตอร์ของคุณซึ่งจะให้ข้อมูลที่สมบูรณ์แก่คุณ นอกจากนี้ฟังก์ชันตัวยับยั้งยัง จำกัด ไม่ให้เครื่องยนต์สตาร์ทหากขาตั้งด้านข้างลดลง

ขาตั้งข้างพร้อมหัวฉีดของเครื่องยนต์

ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องมองลงไปเพื่อตรวจสอบขาตั้งข้างของคุณเพียงแค่เหลือบมองมิเตอร์ของคุณซึ่งจะให้ข้อมูลที่สมบูรณ์แก่คุณ นอกจากนี้ฟังก์ชันตัวยับยั้งยัง จำกัด ไม่ให้เครื่องยนต์สตาร์ทหากขาตั้งด้านข้างลดลง

ล้ออัลลอยด์รูปตัว Y ด้านหน้า 7 ล้อพร้อมยาง 100 / 90-19 TUBELESS

ล้ออัลลอยด์รูปตัว Y ด้านหน้า 7 ตัวของ H’ness CB 350 ให้รูปลักษณ์ที่ทันสมัยโดดเด่นและยางแบบไม่มียางใน 100 / 90-19 ให้ความเสถียรมากขึ้นในสภาพการขับขี่ที่แตกต่างกัน

ยางหลังกว้าง 130 / 70-18 TUBELESS

ยางหลังแบบไม่มียางใน 130 / 70-18 ที่กว้างขึ้นให้ท่าทางที่ลดลงพร้อมกับการปรับปรุงการยึดเกาะถนนโดยรวมของรถจักรยานยนต์

ผ่าประเด็น หงส์โดนวิลล่า ยิงพรุน 7-2 ลิเวอร์พูล ต้องเจอกับวิบากกรรมที่น่าสลดใจ เมื่อเดินทางไปเยือนวิลล่า พาร์ค พร้อมกับแพ้ แอสตัน วิลล่า ด้วยสกอร์ย่อยยับ 2-7 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 5 BigBike สุดจ๊าบ ฉบับปี 2020