รถยนต์น่าใช้ Nissan Almera 1.0 Turbo 2021

รถยนต์น่าใช้ Nissan Almera 1.0 Turbo 2021 นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ โดดเด่นเหนือใครด้วยดีไซน์ใหม่หมดจด ลงตัวทุกรายละเอียดตามแนวคิดการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของนิสสัน ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวด้วยเส้นสายภายนอกที่ชัดเจน ห้องโดยสารดีไซน์ใหม่เติมเต็มอารมณ์สปอร์ตทันสมัย พร้อมคัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพเหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน ให้ทุกเส้นทางมั่นใจ สนุกและเร้าใจกว่าที่เคย

รถยนต์น่าใช้ Nissan Almera 1.0 Turbo 2021

NISSAN ALMERA

สุดยอดยนตรกรรมที่ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยเปลี่ยนนิยามของทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตเมือง นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เพิ่มความสปอร์ตปราดเปรียว ด้วยดีไซน์โดดเด่นลงตัว ใหม่หมดจดทุกรายละเอียด กว้างขวางรองรับทุกการใช้งาน ครบครันด้วย Nissan Intelligent Mobility เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ ที่ให้ความปลอดภัย มั่นใจยิ่งกว่าเดิม และความสะดวกสบายตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ได้อย่างลงตัวยิ่งขึ้น พร้อมอีกขั้นของสมรรถนะการขับขี่กับเครื่องยนต์ใหม่ 1.0 ลิตร Turbo ขุมพลังแรงที่มาพร้อมความประหยัด ทำให้ทุกการขับขี่ของคุณเต็มไปด้วยความสนุกและเร้าใจ อย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน

Nissan Almera 1.0 Turbo 2021

เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อการขับขี่ในอนาคต

นิสสันมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยและเพื่อพลัง ขับเคลื่อนที่ล้ำสมัย ไม่เพียงเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ แต่เพื่อยกระดับมาตรฐานใหม่ของรถยนต์ ที่ปลอดภัยสูงสุดทุกการขับขี่ และพลังขับเคลื่อนล้ำสมัยในสังคมยั่งยืนด้วย NISSAN INTELLIGENT MOBILITY

เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง

ระบบอัจฉริยะที่จะช่วยให้ผู้ขับมองเห็นพื้นที่ข้างรถได้รอบทิศทางผ่านกล้อง 4 จุด รอบคัน กล้องทุกตัวจะจับภาพขณะเคลื่อนไหวจริงและนำไปประมวลผล จากนั้นแสดงผลเป็นภาพจากมุมสูงผ่านหน้าจอวิทยุ และยังทำงานร่วมกับเทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน Moving Object Detection (MOD) ซึ่งทำหน้าที่ตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนเมื่อตรวจพบบุคคลหรือวัตถุที่กล้องรอบคัน จับการเคลื่อนไหวได้เทคโนโลยีอัจฉริยะนี้จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยและให้ความมั่นใจในการขับขี่อย่างคล่องตัว

ระบบล้ำสมัยที่เชื่อมต่อ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ กับสมาร์ทโฟนของคุณ

เทคโนโลยีที่ตอบรับทุกความสะดวกสบาย เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน กับ Apple CarPlay สามารถเล่นแอพพลิเคชั่นในมือถือผ่านจอเครื่องเสียงรถยนต์เพื่อความคมชัด พร้อมระบบนำทาง Navigation System และระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ Voice Recognition เพลิดเพลินสะดวกสบายในทุกการเดินทาง

ดีไซน์ Nissan Almera

Nissan Almera 1.0 Turbo 2021

Nissan Almera มีความยาว 4,495 มิลลิเมตร กว้าง 1,740 มิลลิเมตร สูง 1,460 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,620 มิลลิเมตร ไฟหน้าเป็นแบบ LED พร้อม LED Signature Light ไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED กระจังหน้าโครเมี่ยมรมดำแบบ V-Motion กระจกมองข้างปรับ+พับไฟฟ้า มีไฟเลี้ยวในตัว ล้อแม็กขนาด 15 นิ้ว รัดด้วยยาง 195/65R15 ในส่วนของไฟท้ายเป็นแบบ Signature Light พร้อมไฟเบรก LED และยังมีกล้องรอบคัน แนวเสาหลังคาหลังที่ถูกยกขึ้น (kick-up C-pillars) และ หลังคาแบบลอยตัว (floating roof)

ภายใน Nissan Almera 2020 – 2021

ภายใน มาในโทนสีดำตัดสีครีม ดูแล้วเรียบหรูไม่อึดอัด เบาะที่ใช้เป็นเบาะผ้า โดดเด่นด้วยมาตรวัดแบบเรืองแสง Fine Vision Meter แบบ Digital หน้าจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว แสดงผลข้อมูลการขับขี่ ,แสดงมาตรวัดอุณหภูมิภายนอก (สำหรับรุ่น V และ VL) พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ทรงสปอร์ต แบบ D-Shape ปรับสูงต่ำได้ และยังมีปุ่มสั่งงานด้วยเสียงให้ด้วยแต่น่าเสียดายที่ไม่มีระบบ Cruise Control มาให้

จอเครื่องเล่นแบบสัมผัสขนาดขนาดใหญ่ 8 นิ้ว เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ และยังมีฟังก์ชั่น Apple CarPlay สำหรับสมาร์ทโฟนที่เป็นระบบ ios เปิดแผนที่ในโทรศัพท์แล้วลิงก์ขึ้นหน้าจอได้เลย และเมื่อเราใส่เกียร์ถอยหลัง จะขึ้นเป็นภาพมุมสูง พร้อมมีเส้นกะระยะด้านหลังแบบเลี้ยวตามพวงมาลัย ช่วยให้การถอยรถปลอดภัยยิ่งขึ้น

คอนโซลเกียร์ถูกออกแบบให้มีความหรูหรายิ่งขึ้น และอุปกรณ์ต่างๆใช้งานได้ง่ายขึ้น มีปุ่ม Push Start และมี ปุ่ม Shift Lock ไว้สำหรับปลดล็อกเกียร์ ในส่วนของหัวเกียร์จับแล้วกระชับมือ มีปุ่ม Sport ที่หลังเกียร์

เบาะหลัง พนักพิงศีรษะไม่สามารถปรับขึ้น-ลงได้ และด้วยหลังคาที่เป็นทรงลาด จึงทำให้ศีรษะของผู้ที่มีความสูงมากกว่า 175 ซม.แทบจะติดหลังคา ส่วนช่องว่างตรงที่วางเท้า มีพื้นที่เหลือเฟือ สำหรับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่นั่งตอนหลัง ผมมองว่าให้มาน้อยไปครับ เพราะไม่มีที่วางแขนตรงกลางมาให้ ส่วนกระเป๋าเก็บของหลังเบาะ ก็มีมาให้แค่ฝั่งเดียว แต่ยังดีที่มีช่องเสียบ USB มาให้ 1 ช่อง

Honda CBR600RR 2021 ซุปเปอร์สปอร์ต สเปคสวย Honda CBR600RR 2021 ซูเปอร์สปอร์ตไบค์พิกัด 600 ซีซีตัวแรงจากสนาม พร้อมมาโลดแล่นบนท้องถนน อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และสมรรถนะที่จัดจ้าน วันนี้เรามาดูกันว่า สเปคของเจ้าตัวนี้จะจี๊ดยังไง