8 รถซิ่ง จาก Fast & Furious ทุกภาค

คนรักรถ หลายๆคน คงจะต้องเคยผ่านประสบการณ์ประทับใจ รถซิ่ง สุดจ๊าบ ใน ภาพยนตร์ Fast & Furious กันมาแล้ว ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ แข่งรถ” ที่โด่งดังที่สุดในแวดวงฮอลลีวูด (ถึงแม้ช่วงหลังจะเปลี่ยนไปเป็นแนวหนังแอ็คชั่นสุดเวอร์วังอลังการก็ตาม) วันนี้เราจึงอยากจะพาทุกท่านไปดู รถซิ่ง ในภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

8 รถซิ่ง จาก Fast & Furious ทุกภาค

1995 Mitsubishi Eclipse

ถึงแม้ Mitsubishi Eclipse สีเขียวคันนี้จะปรากฏออกมาให้เห็นแค่ภาคเดียว แต่ความประทับใจที่มีต่อรถคันนี้คือมันเป็นรถที่ ไบรอัน ใช้ในการแข่งขันครั้งแรกสุดในหนังภาค 1 ในหนังเราจะเห็นว่าไบรอัน ได้ทำรถคันนี้เสียหายจากการเร่งความเร็วด้วย NOS ไปจนรถน็อก ซึ่งภายหลังทางกองถ่ายได้เผยว่าพวกเขาสร้างรถสตันท์ของรุ่นนี้ขึ้นมาถึง 5 คันด้วยกัน เพื่อถ่ายทำฉากดังกล่าวเพียงฉากเดียว

1967 Ford Mustang Fastback

แม้ในหนังภาค 3 หรือ Tokyo Drift จะไม่ได้บอกเล่าเรื่องราวกลุ่มของ โดมินิค โทเร็ตโต้ เหมือนทุกภาค แต่ขึ้นชื่อว่าอยู่ในแฟรนไชน์ Fast & Furious แล้ว ก็ต้องมีรถเจ๋งๆ อยู่ในหนังเสมอ

เช่นเดียวกับ 1967 Ford Mustang คันนี้ ที่พระเอกภาคนี้ได้รับตัวถังรถมาจากพ่อของเขาและนำมาวางเครื่องใหม่ เพื่อไปแข่งขันศึกตัดสินกับ Drift King ในตอนท้ายของเรื่อง ถึงแม้ชาวอเมริกันบางคนจะไม่ค่อยพอใจนักกับการเอาอเมริกันมัสเซิลคาร์ที่พวกเขาภาคภูมิใจมาติดตั้งเครื่องยนต์ Nissan ก็ตามที แต่ด้วยความสวยงามของรถคันนี้ จึงทำให้มันเป็นอีกหนึ่งคันที่สาวก Fast & Furious หลายคนชื่นชอบ

Koenigsegg CCXR Edition

Koenigsegg CCXR Edition

เมื่อแฟรนไชน์มีชื่อเสียงมากขึ้น นอกจากรถแต่งซิ่งแล้ว เราจึงได้เห็นรถระดับซูเปอร์คาร์กันบ้าง ซึ่งก็คือ Koenigsegg CCXR ซูเปอร์คาร์ 1,000 แรงม้า ที่ผลิตออกมาเพียงแค่ 4 คันบนโลกใบนี้

Koenigsegg CCXR ได้เผยตัวออกมาให้เราได้เห็นกันในหนังภาค 5 หลังจากที่กลุ่มของดอมได้ปล้นเงิน มาสำเร็จ จากนั้น โรมัน เพียร์ซ ตัวละครสุดฮาของเรื่อง จึงได้นำเงินไปซื้อไฮเปอร์คาร์คันนี้มา และนำมาอวดเพื่อนสมาชิกภายในทีม ในตอนท้าย ของเรื่อง ซึ่งแน่นอนว่า การอวดนั้น มันก็ดูท่าทางแป๊กๆ เช่นเคย

Lykan HyperSport

เหมือนเป็นการตอกย้ำว่าโปรดัคชั่นของแฟรนไชน์ มาไกลมากแค่ไหน จากรถแต่งซิ่ง กลายมาเป็นซูเปอร์คาร์ มากขึ้นเรื่อยๆ หลังการปรากฏตัวของ Lykan HyperSport ไฮเปอร์คาร์จาก W Motors ค่ายสัญชาติเลบานอนที่มีสำนักงานอยู่ที่มหานครดูไบ

ความพิเศษของรถคันนี้คือเป็นรถที่ถูกประดับเพชร 420 เม็ด น้ำหนักรวม 15 กะรัต ไว้ที่กรอบไฟหน้า ทำให้มันมีค่าตัวถึง 100 ล้านบาท!! และฉากที่รถคันนี้ปรากฏออกมาในหนังก็เป็นฉากสุดระทึก ที่สองตัวละคร หลักขับบินข้ามตึกถึงสองตึก บ่งบอกว่าหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่หนังแข่งรถตามข้างถนนอีกต่อไป…

1997 Mazda RX-7

1997 Mazda RX-7

หากพูดถึงรถที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์โรตารี่ที่ปรากฏออกมาในแฟรนไชน์นี้ ก็จะเป็นคันไหนไปไม่ได้นอกเสียจาก Mazda RX-7 ของ ฮาน ในหนังภาค 3

โดยฉากที่น่าประทับใจ ของรถคันนี้ก็คงหนี ไม่พ้นฉากที่ฮาน ได้พาฌอน พระเอกของเรื่องไปทำการดริฟท์เป็นโดนัท เพื่อขอเบอร์สาว เหมือนเป็นการบ่งบอกวัฒนธรรมวงการรถซิ่งของญี่ปุ่น ที่แตกต่างจากฝั่งอเมริกาด้วยเช่นกัน

1999 Nissan R34 Skyline GT-R

1999 Nissan R34 Skyline GT-R

แม้จะมี Nissan Skyline GT-R หลายคันปรากฏในแฟรนไชน์หนังเรื่องนี้ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หลังจากที่ ไบรอัน โอคอนเนอร์ วาดลวดลายด้วยรถคันนี้ในหนังภาค 2 เป็นเหตุทำให้ Nissan Skyline GT-R กลายเป็นรถที่เป็นภาพจำของคาแร็กเตอร์ ไบรอัน โอคอนเนอร์ ไปโดยปริยาย

และนั่นยิ่งทำให้กระแส ของรถรุ่นดังกล่าว ได้รับความนิยมขึ้น มามากอีกครั้ง จนกระทั่งทุกวันนี้ราคาของ Skyline GT-R ก็ยังคงอยู่ในระดับ ที่มีค่าแก่การครอบครอง และเป็นรถในฝันของคนรุ่นใหม่ แม้จะผ่านมานานมากแล้วก็ตาม

1970 Dodge Charger

1970 Dodge Charger

หาก GT-R คือภาพจำของไบรอันแล้วล่ะก็ รถที่เป็นเหมือนภาพจำของตัวหลักของเรื่องอย่าง โดมินิค โทเร็ตโต้ ก็คงหนีไม่พ้น 1970 Dodge Charger คันนี้ เราได้เห็นดอมอยู่หลังพวงมาลัยรถคันนี้อยู่ในแฟรนไชน์ถึง 4 ภาคด้วยกัน ได้แก่ ภาค 1 4 5 และ 7 จึงไม่แปลกใจเลยที่มันจะกลายเป็นหนึ่งในรถที่เป็นสัญลักษณ์ของหนังเรื่องนี้

1995 Toyota Supra MK IV

1995 Toyota Supra MK IV

รถคันนี้อาจจะไม่ได้ โชว์ความแรงให้ เราเห็นกันในหนัง แต่ฉากที่มันปรากฏตัวออกมาเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฉาก ที่เป็นตำนานของแฟรนไชน์นี้ และทำให้ หลายคนเสียน้ำตามาแล้ว ฉากที่ว่าก็คือฉากจบของหนังภาค 7 ที่ไบรอันบอกลาดอมและขับรถไปอีกเส้นทาง ซึ่งเป็นฉากที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อไว้อาลัยให้กับการจากไปของ พอล วอล์กเกอร์

ทำไมต้องเป็น Supra ด้วย!? หลายคนอาจจะสงสัยเช่นเดียวกัน มีรายงานเผยว่าที่เลือก Toyota Supra สีขาวคันนี้ เพราะมันคือรถส่วนตัวที่ พอล วอล์กเกอร์ ชื่นชอบที่สุด และใช้ขับในชีวิตจริงตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่นั่นเอง

“มด” อีกหนึ่งสัตว์น่าเลี้ยง พูดถึง มด หลายคนคงจะต้องนึกถึง สัตว์ที่อยู่ตามบ้าน ชอบกินของหวานๆ อย่างน้ำตาล แถมยังกัดเจ็บสุดด้วย แต่รู้หรือไม่ว่ามดตัวเล็กนี่แหละ มันเป็นสัตว์เลี้ยงสุดแสนจะมีเสน่ห์สำหรับบ้างคน

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 5 อันดับ รถญี่ปุ่นขายดี ประจำปี 2020